Có nên mua tủ quần áo gỗ cao su giá rẻ hay không?

Gỗ cao su trong đời sống hiện đại đã được nâng lên một tầm cao mới. Nếu như trước đây chất gỗ này chỉ được coi là gỗ củi. Thì ngày nay, các sản phẩm từ gỗ cao su đã được đón nhận nhiều hơn. Thậm chí, mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu qua nước ngoài còn rất được ưa chuộng. Vậy có nên mua một chiếc tủ quần áo gỗ cao su giá rẻ hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiều về dòng gỗ cao su dùng làm đồ nội thất hiện nay

Gỗ được khai thác khi đủ tuổi, thường là trên 25 năm và sau khi hết mủ. Sau đó được đưa vào các nhà máy chế biến gỗ. Trải qua các công đoạn như luộc gỗ, bóc tách vỏ, xẻ gỗ thành tấm nhỏ. Tiếp tục được đưa vào các bể tẩm hoá chất giúp gỗ không bị mối mọt. Sau đó là sấy gỗ khô, cắt gọn cách góc cạnh. Cuối cùng là bước ghép gỗ thành tấm có kích thước lớn. Có thể dùng keo hoặc ghép mộng.

go cao su dung co tot khong

Cây cao su phân bố chủ yếu tại khu vực phía Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Nguồn gỗ cung cấp khá dồi dào từ các đồn điền rộng lớn. Gỗ từ cây cao su được khai thác sử dụng hợp pháp theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước mà không phải khai thác gỗ trái phép, buôn lậu như các loại gỗ quý khác, không gây nên nạn chặt phá rừng làm nguy hại đến sinh thái cũng như góp phần hạn chế các tác động từ thiên nhiên, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

2. Có nên mua tủ quần áo gỗ cao su giá rẻ hay không?

tu ao go ghep thanh cao su gia re

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, ván ghép gỗ cao su tự nhiên đang được sử dụng rất phổ biến. Trong đó có dòng sản phẩm tủ quần áo gỗ cao su. Dưới đây là một số ưu điểm mà nhiều người yêu thích nó:

  • Tủ áo gỗ cao su thân thiện với môi trường. Như đã phân tích ở trên, gỗ cao su ghép thanh được tận dụng từ nguồn gỗ thanh lý sau khi đã lấy hết mủ. Không giống như những loại gỗ quý khác, phải chặt phá rừng làm mất cân bằng hệ sinh thái.
  • Chất gỗ cao su khi cháy cũng không làm nguy hại đến môi trường.
  • Một đặc trưng khá nổi bật của những chiếc tủ quần áo gỗ cao su nói riêng và nội thất gỗ cao su nói chung chính là vân gỗ uốn lượn, màu sắc vàng ấm vô cùng đẹp mắt, bên cạnh màu sắc tự nhiên đó trong quá trình sản xuất thì sản phẩm còn được phủ lên một lớp sơn UV và 2K nhằm tạo lớp nhẵn bóng, làm cho vân gỗ hiện ra rõ nét hơn và chống trầy, chống thấm nước một cách hiệu quả.

Có thể thấy tủ quần áo gỗ cao su trên thị trường hiện nay là dòng tủ áo gỗ giá rẻ. Phù hợp với các gia đình trẻ, vợ chồng mới cưới chưa có nhiều kinh tế. Hay những bạn trẻ còn đang ở trọ, nhà cho thuê. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của tủ quần áo gỗ cao su lại có ít người yêu thích. Vì chúng không có độ đồng đều về màu sắc. Lựa chọn mua hay không lại tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Tham khảo: 3 lưu ý khi chọn mua tủ quần áo gỗ tự nhiên 

Posted in Tin mới and tagged , , , .