Khái niệm gỗ MFC trong công nghiệp là gì?

Khái niệm gỗ MFC trong công nghiệp là gì? thực ra chỉ hiểu theo cách sản xuất và làm nên loại gỗ này. Là dạng gỗ công nghiệp có cấu tạo từ: Các dăm gỗ + keo dính dưới áp suất nhiệt độ nén cao tạo thành tấm gỗ theo quy chuẩn.

Vậy MFC được sản xuất như thế nào?

Đầu tiên là việc thu hoạch các cây gỗ tự nhiên trồng ngắn ngày như các loại cây gỗ: keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại.

Sau đó người ta đưa các thân gỗ vào trong máy rồi băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ. Tiếp theo là trộn với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt. Đó mới là tấm gỗ MFC hoàn thiện.

Nhuoc diem cua go cong nghiep mfc

Thế gỗ dăm MFC dùng có bền không?

Gỗ công nghiệp MFC dùng rất bền khi phụ thuộc vào cách dùng đúng cách và ứng dụng chúng vào các món đồ phù hợp với các đặc tính của nó. Gỗ MFC được ứng dụng nhiều để làm các đồ dùng nội thất chịu lực ít. Ví dụ mặt bàn làm việc văn phòng, tủ giày, tủ tài liệu. Độ chịu lực và di chuyển ít không thường xuyên nên dùng MFC n ẽ bền lâu hơn.

Ưu điểm của dòng gỗ MFC này có tính nhẹ, dễ thi công. Giá thành rẻ, độ bám vít ốc tốt. Tuy nhiên độ chịu lực kém, tính liên kết ổn định của gỗ yếu. Trong điều kiện sử dụng và thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Ngoài MFC thường, thì còn có loại MFC chống ẩm cũng được nhiều gia đình tin dùng để làm bàn ghế học sinh ở các trường lớp. Xem tất tần tật về: Gỗ dăm MFC chi tiết cụ thể hơn. Hoặc xem thêm: TOP 10 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp và bán cho khách ở tỉnh thái Bình. Bên cạnh các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phục vụ các gia đình như: bàn trà kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,… Furnibuy còn là thương hiệu Sofa đẹp và tranh treo tường… chuyên thiết kế sản xuất trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua Nội thất gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ ở thái Bình

Mời bạn trở lại trang chủ: Nội thất Thái Bình để dạo xem các mẫu sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp MFC và các đồ nội thất khác!

Posted in Tin mới and tagged , .