Mách bạn những mẹo vệ sinh đồ gỗ thông đơn giản

Gỗ thông được sử dụng làm đồ nội thất trên thị trường hiện nay đa số là gỗ thông nhập khẩu từ các nước châu Âu. Loại gỗ này vốn sử dụng khá rộng rãi tại thị trường nước ngoài. Nhưng phải mãi đến thời gian gần đây mới thực sự được khách hàng Việt chú ý tới. Không phải vì chất lượng gỗ không tốt, bởi vì các sản phẩm gỗ thông vẫn được xuất khẩu sang nhiều nước. Nhưng vì thói quen sử dụng đồ gỗ mang tính bền chắc như gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ gụ,… khiến người tiêu dùng Việt không mấy quan tâm đến loại gỗ thông này.

Nhưng với công nghệ sản xuất ngày càng tiên tiến. Và đời sống người dân phát triển hơn. Đòi hỏi về một loại gỗ tự nhiên nhưng nhẹ hơn, phù hợp với các không gian sống nhỏ hẹp. Từ đó, các sản phẩm đồ gỗ thông ngày một được chú ý đến.

go thong ghep thanh duoc su dung rong rai

Làm thế nào để vệ sinh đồ gỗ thông

Việc vệ sinh đồ gỗ thông khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý những điều dưới đây là có thể sở hữu những món đồ gỗ thông bền đẹp rồi.

  • Sử dụng máy hút bụi hay chổi với mềm để loại bỏ những bụi bẩn bám trên sàn gỗ thông, hay bàn ghế.
  • Chất tẩy rửa mạnh không nên sử dụng cho những loại gỗ như gỗ thông. Bởi có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Cần chú ý đến những thức nước đậm màu, nếu vô tình bị đổ lên bề mặt hãy lau chùi ngay lập tức.
  • Trong trường hợp bạn có con nhỏ hiếu động, vô tình làm bẩn vào bàn ghế gỗ thông hay sàn gỗ thông. Chỉ cần chà với giấy nhám và đánh bóng lại bề mặt bàn ghế hay sàn sẽ trở lại như mới.
  • Đối với những vết nứt, chỉ cần sử dụng một chút sáp ong cứng.
  • Trong trường hợp màu của những món đồ nội thất gỗ thông phai dần do thời tiết khô hanh. Hãy sơn lại bằng sáp ong lỏng hay dầu Danish.
  • Trong điều kiện môi trường độ ẩm cao, đừng sử dụng những bộ bàn ghế gỗ thông không có lớp bảo vệ bề mặt. Điều này rất ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng của sản phẩm.
  • Vệ sinh sàn gỗ thông cũng giống như vệ sinh các loại sàn gỗ khác.

go pine duoc ua chuong trang tri cua hang

Trên đây là một vài vẹo nhỏ khá đơn giản quý vị có thể áp dụng cho món đồ gỗ thông tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình sử dụng và bảo quản nội thất gỗ tự nhiên nói chung và gỗ thông nói riêng.

===>> Tham khảo: TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất

Đừng quên ghé thăm trang nội thất giá rẻ Furnibuy, để tham khảo và chọn mua cho gia đình mình những món đồ nội thất ưng ý nhé. Tại đây chúng tôi luôn có sẵn ghế sofa đẹp, bàn ghế ăn, kệ tivi, bàn trà,…

Posted in Tin mới and tagged , , , .