Tranh dân gian Đông Hồ: chăn trâu đọc sách

760,000

Danh mục:

Mô tả

Amia xin gửi đến bạn bức tranh chăn trâu đọc sách dân gian Đông Hồ treo tường ý nghĩa. Được các bà mẹ Việt Nam lựa chọn mua rất nhiều. Đó là bởi vì những ý nghĩa dưới đây. Mời bạn tham khảo

I – Đôi nét về mẫu tranh chăn trâu đọc sách dân gian Đông Hồ treo tường ý nghĩa

Bức tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách có hình ảnh con trâu đang cặm cụi gặm cỏ.  Với Việt Nam, con trâu đã trở thành biểu tượng của nền văn minh lúa nước: Con trâu là đầu cơ nghiệp. Con trâu không chỉ gắn với đời sống thường nhật của người dân mà còn đi vào chiến trận. Từ đời sống thực tại, hình ảnh con trâu đã đi vào đời sống tinh thần của người dân đất Việt, hóa thân trong những câu ca dao, tục ngữ, trong các truyện ngụ ngôn, truyền thuyết và cả trong vẻ đẹp mộc mạc, dung dị của làng tranh Đông Hồ.

Cậu bé ngồi trên lưng trâu có khuôn mặt khôi ngô, khoẻ đẹp. Khôi ngô biểu hiện các đường nét trên khuôn mặt cân đối, hài hoà. Cậu bé mặc áo đỏ, mặc quần dài để cưỡi trâu, thổi sáo. Đây là hình ảnh quen thuộc ta vẫn thấy ở chốn thôn quê.

Hình ảnh chú bé mục đồng đọc sách là hình ảnh đẹp của các cậu bé vùng miền quê nông thôn Việt Nam. Trong điều kiện thiếu thốn, vẫn luôn ham học, tìm tòi, khám phá. Đó là điều rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay khi cuộc sống đã dần ổn định hơn. Dường như các bạn nhỏ, bạn trẻ đang mất dần chất xúc tác để có thể ham học, ham đọc sách như những cậu bé xưa.

Ngoài ra, với cuộc sống của người nông dân, việc mục đồng chăn trâu đọc sách mang tới sự thanh bình và nhẹ nhàng. Cũng chính là nguyện ước của người nông dân cho thời tiết thuận hòa, yên ấm để mùa mang được tươi tốt, bội thu.

Với ý nghĩa tranh Đông Hồ chăn trâu đọc sách, ba mẹ có thể mua bức tranh đông hồ mục đồng đọc sách về trang trí nhà cửa. Hoặc dành tặng cho con cái mình trong dịp năm mới. Như vừa thể hiện ước nguyện cho con cái thành đạt, lại vừa nhắc nhở con cái của mình. Nên biết quý trọng điều kiện đang có, để phát triển sự ham học hỏi, ham hiểu biết của mình.

II- Thông tin cơ bản tranh chăn trâu đọc sách dân gian Đông Hồ treo tường ý nghĩa

♣ Mã tranh: chăn trâu đọc sách

♣ Kích thước cơ bản: 65x50cm . Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu.

♣ Chất liệu :

+ ) Giấy in tranh Đông Hồ được gọi là giấy điệp: người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ dán (hồ được nấu từ bột gạo tẻ, hoặc gạo nếp, có khi nấu bằng bột sắn – hồ dùng để quét nền tranh thường được nấu loãng từ bột gạo tẻ hoặc bột sắn, hồ nấu từ bột nếp thường dùng để dán) rồi dùng chổi lá thông quét lên mặt giấy dó. Chổi lá thông tạo nên những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp tự nhiên cho màu trắng với ánh lấp lánh của những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng, cũng có thể pha thêm màu khác vào hồ trong quá trình làm giấy điệp.

+ ) Màu sắc được sử dụng trong tranh Đông Hồ là màu tự nhiên: màu đen lấy từ than gỗ xoan, rơm nếp hay than lá tre được ngâm kĩ trong chum vại vài tháng rồi mới sử dụng được; màu xanh lấy từ gỉ đồng hay lá chàm – lá ở vùng dân tộc thiểu số phía Bắc, họ thường dùng để nhuộm quần áo; màu vàng lấy từ hoa giành giành, hoa hòe – loài hoa về mùa hè người ta vẫn dùng để sắc nước uống thanh nhiệt; màu đỏ lấy từ gỗ vang và sỏi son trên núi Thiên Thai; màu trắng lấy từ điệp. Những chất màu thô này được trộn với nhau và hoà với một lượng bột nếp trước khi in để tạo một lớp hồ, làm cho giấy tranh cứng hơn sau khi phơi khô.

+ )Ván khắc in tranh có hai loại: ván in nét và ván in màu. Ván in nét thường được làm từ gỗ thị hoặc gỗ thừng mực.

+ )Gỗ thị có thớ đa chiều, vừa mềm, dễ khắc. Dụng cụ khắc ván là những mũi đục hay còn gọi là bộ ve, được làm bằng thép cứng. Mỗi bộ ve có khoảng 30-40 chiếc. Ván in nét được làm bằng gỗ mỡ bởi vì khi phết màu nên để in tranh gỗ mỡ có khả năng giữ màu cao hơn nhiều loại gỗ khác

♣ Liên hệ 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

♣ Xuất xứ: Siêu thị tranh đẹp AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam – nhập từ gốc làng tranh Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Bán tại Hà Nội và gửi hàng đi toàn quốc, nước ngoài

[Lưu ý: Sản phẩm được cung cấp bởi đối tác của Nội thất Thái Bình. Thông tin và giá bán sản phẩm có thể thay đổi theo thời điểm cụ thế. Quý khách vui lòng bấm vào nút ‘Bấm Xem Giá + Đặt Hàng‘ ở phía trên để tới trang nguồn sản phẩm của nhà cung cấp và đặt mua].