Nên chọn tranh treo tường phòng khách như thế nào?

Để lựa chọn tranh treo ở phòng khách loại nào đẹp và ý nghĩa. Trước hết bạn cần  phải căn cứ vào thực tế không gian và sở thích của chính gia đình mình để lựa chọn. Và nên có sự kết hợp các thể loại tranh ở phần I để từ đó chọn ra một mẫu tranh phù hợp với nhu cầu của mình.

Amia có thể chia ra nhu cầu sử dụng của các khách hàng mà đưa ra các gợi ý cho câu hỏi phòng khách nên treo loại tranh gì? của bạn.

Phòng khách là nơi tô điểm cho căn nhà thêm lộng lẫy, bởi thế mà mỗi gia chủ luôn muốn là cho phòng khách trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Ngoài việc lựa chọn những đồ nội thất đẹp và sang trọng thì tranh treo tường sẽ là điểm nhấn để không gian phòng trở nên đặc biệt hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn tranh treo tường phòng khách đẹp.

Cách chọn tranh treo tường phòng khách đẹp phù hợp

+/ Chọn vị trí tranh treo tường:

Chọn mua tranh treo tường theo vị trí cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị trang trí mà tranh mang lại. Bạn không nên đặt một bức tranh có kích thước quá chênh lệch với diện tích nơi bạn sẽ đặt tranh.Chẳng hạn,một bức tranh khá lớn chỉ để treo trong không gian bếp chật chội hay giữa phòng khách rộng thênh thang lại được trang trí một bức tranh nhỏ bé. Vì thế, những vị trí trung tâm như trên ghế sofa, trên tivi,…sẽ tạo được điểm nhấn cho không gian nhà ở của bạn hơn.

Lựa chọn vị trí chiếu sáng tranh là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Lựa chọn được vị trí đặt tranh có ánh sáng tốt sẽ giúp bức tranh thêm đẹp, tôn thêm vẻ hấp dẫn của chúng. Nếu đặt ở vị trí thiếu ánh sáng, bức tranh sẽ mất đi phần nào tính thẩm mĩ, giá trị của bức tranh.

Bức tranh cánh đồng hoa tuy líp treo phòng khách chung cư đẹp

+/ Chọn tranh treo tường phù hợp kích thước:

Đối với những bức tường lớn, phía sau ghế sofa, bạn có thể chọn những bức tranh cỡ lớn, tranh ngang để cân bằng với tổng thể. Còn đối với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ hơn bạn chỉ nên treo 1 bức gọn nhẹ và không quá to để không gian phòng khách không bị rối và cảm giác chật chội thêm.

+/ Chọn kiểu dáng tranh treo tường:

Tranh treo tường phòng khách có nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Ví dụ như tranh 1 tấm, tranh ghép bộ nhiều tấm 2, 3, 4, 5, 6 tấm. Tùy từng sở thích gia chủ, sự phù hợp với không gian mà mỗi khách hàng có sự lựa chọn riêng về kiểu dáng tranh cho mình.

+/ Chọn tranh treo tường có nội dung phù hợp với tổng thể:

Nhiều gia chủ chọn cho mình những bức tranh treo tường đẹp ý nghĩa phong thủy tốt lành. Ví dụ như: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình,… Tranh tứ quý, tranh hoa sen, hoa mẫu đơn,… Tranh phong cảnh, tranh làng quê, đồng quê, tranh phố cổ Hà Nội,… Xem ngay 10 mẫu tranh treo tuong đẹp nhất, bán chạy nhất!!!

Hoặc chọn dòng tranh đơn giản nhưng tạo được hiệu quả cao đó là tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thế giới, tranh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một phong thái và tính cách khác nhau. Gia chủ hướng nội có thể treo tranh trừu tượng, tranh tĩnh vật, tranh chữ. Gia chủ hướng ngoại thích hợp với tranh phong cảnh, thiên nhiên, bầu trời, con đường.

==>> Xin mời quý vị hãy xem ngay 100 mẫu tranh phòng khách được yêu thích và bán chạy nhất

Posted in Tin mới and tagged , .